HOME ดวง ปี 2565 ดวงของคุณ ทำนายดวง

ดวงรายสัปดาห์ ดวงการงาน วันที่ 2-8 พฤษภาคม 2565 ของทั้ง 12 ราศี

ดวงรายสัปดาห์

ดวงรายสัปดาห์ ดวงการงาน วันที่ 2-8 พฤษภาคม 2565 ของทั้ง 12 ราศี มาเช็กดวงกับ Horosocial.com กันเลย ราศีไหนต้องรับมือกับอะไรบ้าง

.

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

.

สัปดาห์นี้ชาวราศีมังกรต้องเจอกับสถานการณ์ใหม่ ๆ ทั้งรูปแบบการทำงานใหม่ เพื่อนร่วมงานใหม่ หรือลูกค้าใหม่ ๆ เจอความท้าทายที่พ่วงด้วยความเครียดที่ต้องรับมือ แถมมีงานเสริมสร้างรายได้มาพ่วงจนอาจทำให้งานล้นมือ ทำไม่ทันได้ และอย่าทำอะไรตามใจตัวเองจนไม่สนใจคนรอบตัว ยิ่งทำงานยากมากขึ้น 

.

คนว่างงาน

.

มีแนวโฯ้มได้งานท้าทาย หรือรับฟรีแลนซ์ เพราะเริ่มเบื่อกฎเกณฑ์ 

.

ธุรกิจส่วนตัว กิจการ ค้าขาย

.

ใครทำค้าขายเริ่มมีช่องทางใหม่ ๆ ในการโปรโมทสินค้ามากขึ้น แต่ระวังการลงทุนที่เกินตัวจนทำให้มีหนี้สินเพิ่มมากกว่าได้กำไร

.

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 12 มี.ค.)

.

ปัญหาสารพัดที่ยุ่งเหยิง หรือการทำงานที่ติดขัด ไม่ราบรื่น ทำให้เกิดความเครียด ได้จบสิ้น จบลงไปสักที และเตรียมรับมือกับเรื่องใหม่ ๆ อย่าหวาดหวั่นกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น ชาวราศีกุมภ์ต้องเตรียมรับมือกับโปรเจ็กที่จะเข้ามา และยังมีโอกาสให้ได้แสดงความสามารถ อย่ากังวลกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึง แต่ตั้งใจสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้เต็มที่ มีแนวโน้มได้งานเสริมเข้ามา เรื่องเวลาถ้าจัดสรรได้ จะทำควบคู่ได้ดี

.

คนว่างงาน

.

อย่ากังวล อย่าแพนิกไปกับสถานการณ์รอบข้างมากจนไม่กล้าลงมือทำอะไร อยากมีงานก็ต้องไขว่คว้า ทำอะไรได้ทำไปก่อน ไม่ใช่เอาแต่รอโชคชะตา 

.

ธุรกิจส่วนตัว กิจการ ค้าขาย

.

 มีโอกาสที่ดีหากคิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจเล็ก ๆ ใครที่มีอยู่แล้วก็เตรียมรับโอกาสใหม่ ๆ ฟ้าเริ่มเปิดให้หายใจหายคอบ้าง 

.

ราศีมีน (13 มี.ค. – 12 เม.ย.)

.

เจองานที่ต้องใช้ข้อมูลเยอะ หรือได้งานเกี่ยกวับการีเสิร์จ หรือทำรีพอร์ตต่าง ๆ เป็นงานที่ต้องวิเคราะห์มากขึ้น ถือเป็นสัปดาห์ที่ต้องงัดความรู้ งัดประสบการณ์มารับมือกับงานที่ยากพอตัว แต่ถ้าตั้งใจไม่มีอะไรที่คุณทำไม่ได้หรอกนะ และช่วงนี้อาจจะเบื่อเพราะเจองานรูทีน เดิม ๆ ไม่มีอะไรตื่นเต้นมานัก ไม่สนุกแต่ทำอะไรไมไ่ด้ ทำไปเถอะดีกว่าไม่มีงานให้ทำ และยังมีโอกาสถูกส่งไปอบรมเพิ่มความรู้

.

คนว่างงาน

.

ยังคงต้องรองาน หรือรับงานฟรีแลนซ์สั้น ๆ ไปก่อน ถามหางานประจำ ช่วงนี้ไม่มีบริษัท หรือที่ไหนติดต่อกลับมาเลย เงียบมาก 

.

ธุรกิจส่วนตัว กิจการ ค้าขาย

.

เป็นสัปดาห์ที่ทรงตัว ยังประคับประคองไปได้ดี ใครทำธุรกิจขายความรู้ เช่น เปิดคอร์สสอนเรียนต่าง ๆ ไปได้ดีมาก ๆ 

.

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 14 พ.ค.)

.

ป็นสัปดาห์ที่ชาวราศีเมษต้องปรับตัวกับการทำงานที่ต้องใช้ไอเดีย หรือความคิดสร้างสรรค์มาก ๆ ครีเอทีฟสุด ๆ อาจไม่ตรงกับนิสัยราศีเมษที่มีรูปแบบการทำงานเป็นระเบียบ เป็นระบบมากกว่า เลยอาจสร้างความหงิดหงุดให้ต้องปรับตัวสักนิด แต่นั่นไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะชาวราศีเมษเป็นคนไม่ยอมแพ้ สู้ไม่ถอยไม่ว่าจะเจิงานอะไร และนี่จะเป็นสัปดาห์แห่งการสร้างโอกาส สร้างผลงานพิสูจน์ให้คนรอบตัวได้เห็นว่าคุณทำได้ และทำออกมาได้ดี แลมีโอกาสจากผู้ใหญ่ ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี 

.

คนว่างงาน

.

ได้เจองานที่หลกหลายเข้ามาให้ทำ อาจเป็นฟรีแลนซ์ไปก่อน แต่งานไม่ขาดมือ มีมาให้ทำ 

.

ธุรกิจส่วนตัว กิจการ ค้าขาย

.

ไม่ว่าหยิบจับอะไรในสัปดาห์นี้ดูจะเข้ามือไปหมด มีโอกาสทำธุรกิจ หรือได้เริ่มต้นใหม่ ใครคิดอยากทำอาชีพหมอดูก็มีแววดี

.

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. – 15 มิ.ย.)

.

สัปดาห์นี้ต้อนรับเดือนใหม่ เจอภาระงาน เจอความรับผิดชอบ หรือได้รับโปรเจ็กที่ไม่ถนัด สร้างความวิตกกังวล เกิดความเครียดเอามาก ๆ ต้องตั้งสติและรับมือให้ได้ ข่มใจไว้แล้วบอกกับตัวเองว่า ทำได้ ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ ใครที่เพิ่งได้ทำงานแล้วอยู่ในช่วงโปร เกิดความกังวลกลัวไม่ผ่านโปร กลัวไปหมด จนเกิดความเกร็ง งานที่ออกมาก็ไม่ดี เกิดปัญหาเอาซะงั้น 

.

คนว่างงาน

.

เครียดภาวะตกงานที่เป็นอยู่ ไม่มีโอกาสเข้ามาอย่างที่ต้องการ ตอนนี้ต้องคิดไปข้างหน้า และห้ามท้อ เดี๋ยวก็มีจังหวะชีวิตที่ดี 

.

ธุรกิจส่วนตัว กิจการ ค้าขาย

.

ไม่เป็นไปอย่างที่วางแผน อยากให้เป็นไป ใครขายของออนไลน์ ไม่มีลูกค้า หรือลูกค้าสั่งออเดอร์ แต่ไม่ยอมโอนเงิน หรือชำระเงิน กลายเป็นทุนจม 

.

ราศีเมถุน (16 มิ.ย. – 15 ก.ค.)

.

เป็นสัปดาห์ทองของชาวราศีเมถุนที่ได้ทำงานที่ถนัด หรืองานที่เบา มีปัญหาน้อย โหดน้อยกว่าที่ผ่านมามาก ๆ แต่อาจต้องระวังเรื่องการใช้นิสัยที่เอาแต่ความรู้สึกของตัวเองเป็นที่ตั้งในการตัดสินใจ ขาดเหตุผลไปนิดจนอาจเป็นจุดเล็ก  ๆ ของปัญหาที่ขยายใหญ่โตได้ เอาที่พอดี ช่วงนี้งานไม่ยุ่งให้ต้องเครียด หรือต้องพึ่งยาลดเครียด ถือเป็นสัปดาห์ที่ได้ผ่อนคลายลงบ้าง เพื่อนร่วมงานยังให้ความร่วมมือดี 

.

คนว่างงาน

.

เตรียมรับโอกาสที่ดี งานที่ชอบ ที่ถนัดจะติดต่อนัดสัมภาษณ์ เตรียมเอกสาร เตรียมตัวให้พร้อม 

.

ธุรกิจส่วนตัว กิจการ ค้าขาย

.

ได้เปรียบเพราะลูกค้ายังเหนียวแน่น ไมไปไหน ธุรกิจยังไปได้ต่อ แต่ก็อย่าประมาท รักษาคุณภาพและใจที่รักบริการ 

.

ราศีกรกฎ (16 ก.ค. – 15 ส.ค.)

.

เป็นสัปดาห์ที่มีแต่ปัญหามารอตามติดเป็นเงา เจอการถูกใส่ร้ายป้ายสี หรือถูกโดนให้รับผิดชอบงานที่มีปัญหา หรือต้องนั่งแก้ปัญหาให้คนอื่นทั้งที่คุณไม่ได้ทำ เกิดความเครียดกับสารพัดของการถูกแทงข้างหลังจากเพื่อนร่วมงาน หรือลูกค้ายกเลิก เทงานดื้อ ๆ จนเกิดความเสียหาย ถูกเพ่งเล็ง เป็นสัปดาห์ที่โชคไม่เข้าข้างเอาเสียเลย ทางที่ดีมีสติในการตั้งรับปัญหาให้กระทบตัวเองน้อยที่สุด อย่าไว้วางใจใคร หรือฝากฝังงานสำคัญไว้ เกิดความผิดพลาดได้ง่าย ๆ

.

คนว่างงาน

.

ยังอยู่ในภาวะตกงานอย่างหนัก ยังไม่มีโอกาส หรือจังหวะเข้ามา

.

ธุรกิจส่วนตัว กิจการ ค้าขาย

.

เหมือนเรือกำลังจะล่ม ยิ่งมีหุ้นส่วนอาจต้องรับมือกับการถูกถอนหุ้น หรือถูกหักหลังง่าย ๆ หรือมีเกณฑ์ที่ต้องปิดธุรกิจชั่วคราวไปก่อน ไปต่อยังไงไหว เศรษฐกิจแบบนี้

.

ราศีสิงห์ (16 ส.ค. – 16 ก.ย.)

.

สัปดาห์นี้ชาวราศีสิงห์เตรียมนอนให้พอ ออกกำลังกายให้แข็งแรง เพราะเป็นสัปดาห์ที่หนักหน่วงของการรับมือกับงานสารพัดที่ประเดประดังเข้ามาจนอาจโงหัวขึ้นมาหาแรงบันดาจใจไม่ไหว งานเยอะยังไม่พอ แต่ยังเป็นงานที่ต้องทุ่มเทมาก ๆ ใช้แรงในการเจรจา ประชุมทุกวี่วัน ใช้ความคิดสร้างสรรค์สารพัดที่อาจตันได้ได้บางนาที หนักหน่วงเอามาก ๆ จนอาจทำให้เกิดความล้าเอามาก ๆ แถมบริวารก็ดูจะช่วยไม่ได้เยอะ เหนื่อยแบบดับเบิ้ลเข้าไปอีก

.

คนว่างงาน

.

มีแต่งานใช้แรง ไม่มีงานที่ชอบ แต่เลือกมากไม่ได้ ต้องอยทนและทำไปก่อน 

.

ธุรกิจส่วนตัว กิจการ ค้าขาย

.

ช่วงนี้ต้องทุ่มเท ต้องลงไปดูทุกขั้นตอน เพื่อประคองธุรกิจไปก่อนในสัปดาห์นี้ 

.

ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 17 ต.ค.)

.

สัปดาห์นี้เป็นโอกาสของชาวราศีกันย์มีโชคเรื่องงาน ได้โปรเจ็กใหม่ ๆ หรือได้รับโอกาสดี ๆ เข้ามาให้ได้แสดงความสามารถถ แสดงฝีมือ จะติดต่อประสานงานอะไรกับใครก็ราบรื่น หรือจะเสนอแนวคิด ไอเดียก็ได้รับการยอมรับ หรือได้รับคำชื่นชมที่ดี ใครคิดจะเปลี่ยนงานมีแววจะได้โอกาสนั้น 

.

คนว่างงาน

.

 มีโชคเรื่องานใหม่ งานประจำมาให้เริ่มต้นแล้ว 

.

ธุรกิจส่วนตัว กิจการ ค้าขาย

.

มีจังหวะที่จะสร้างกำไร หรือมีโอการได้ช่องทางใหม่ ๆ ต่อยอดธุรกิจได้มากขึ้น หรือได้ออเดอร์ปังเข้ามาแบบรัว ๆ ไม่ทันตั้งตัว

.

ราศีตุลย์ (18 ต.ค. – 15 พ.ย.)

.

ป็นสัปดาห์ที่ชาวราศีตุลย์ได้เจอโอกาสใหม่ ๆ โอกาสดี ๆ จากการทำงาน ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเสนออะไร ปัญหาทั้งจากเพื่อนร่วมงาน ลูกค้าเองก็จัดการได้อย่างอยู่หมัด ไม่มีปัญหาจุกจิกวิ่งเข้ามาให้ต้องปวดหัวหรือกังวลใจ แถมยังมีโอกาสที่จะถูกเสอนชื่อให้ได้โปรเจ็ก หรือถูกส่งอบรมเพิ่มทักษะความสามารถ หากคิดจะเปลี่ยนงานใหม่ตอนนี้ ถือว่ามีจังหวะที่ดีที่จะได้งานตรงใจ หรือถุกปรับตำแหน่ง ละพ่วงด้วยงานเสริมสร้างรายได้ก็มีเข้ามาด้วย 

.

คนว่างงาน

.

 มีโอกาสได้เริ่มต้นการทำงานใหม่ ได้งานประจำ 

.

ธุรกิจส่วนตัว กิจการ ค้าขาย

.

เป็นสัปดาห์ที่ปังมาก ๆ ใครขายของ หรือทำมาค้าขายก็มีออเดอร์เข้ามา สร้างกำไรให้ธุรกิจยังไปได้ต่อ 

.

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

.

 เกิดความวิตกกังวลกับสถานการณ์รอบตัว ทำงานแล้วอึดอัด ไม่มีความสุขเอามาก ๆ มีแต่เรื่อง มีแต่ปัญหามาก่อกวนจิตใจให้ทำอะไรก็ติดขัดไปเสียหมด หมดความมั่นใจ หมดไฟเลยก็ว่าได้ ใจเย็นสักนิดเดี๋ยวทุกอย่างก็ผ่านไปและดีขึ้น

.

คนว่างงาน

.

เอาแต่นั่งเครียดไม่ได้ช่วยให้เงินเพิ่มขึ้น มีสติและหางานได้แล้ว 

.

ธุรกิจส่วนตัว กิจการ ค้าขาย

.

ช่วงนี้คงต้องประคับประคองไปให้ได้ก่อน ยิ่งเปิดประเทศแบบนี้ ไม่มีอะไรแน่นอน ทำเท่าที่ทำได้ รับมืออย่างมีสติ จะลงทุนกับธุรกิจเพิ่ม ไตร่ตรองรอบคอบสักนิด

.

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

.

เป็นสัปดาห์ที่ต้องแข่งกับเวลา แข่งขันหางาน หาลูกค้า เป็นช่วงที่ต้องสู้รบฟันฝาให้ได้มาซึ่งความสำเร็จเอามาก ๆ เหนื่อยสักหน่อยแต่ความสำเร็จรออยู่ ชีพจรลงเท้า อาจทำงานนอกสถานที่ เป็นสัปดาห์ที่เหนื่อยเอาการจนต้องระวังการใช้อารมณ์ในการทำงานให้มาก ๆ เพราะเกิดปัญหาหนักหนาได้

.

คนว่างงาน

.

มีแต่งานใช้แรงกาย หรืองานภาษา ล่าม แปลเอกสารต่าง ๆ เข้ามาให้ทำ

.

ธุรกิจส่วนตัว กิจการ ค้าขาย

.

ต้องแข่งขันหายอด หาออเดอร์ ลูกค้าใหม่ แข่งกับเจ้าอื่นเพื่อให้ต่อลมหายใจของธุรกิจ

.

เช็กดวงกันแล้วอย่าลืมใช้สติในการตั้งรับด้วยล่ะ ฝากติดตามอ่านดวงรายสัปดาห์ ดวงการงาน วันที่ 9-15 พฤษภาคม 2565 ของคนทั้ง 12 ราศี และติดตามเทรนด์ใหม่ได้ที่ snapdi.co

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *